Chai chiết nước hoa trên thị trường có hàng fake không và một số lưu ý

Chai Chiet Nuoc Hoa 1

Hiện nay các dòng nước hoa chiết đang được đông đảo người dùng ưa chuộng vì giá thành rẻ, dung tích nhỏ dễ dàng mang theo bên mình. Tương tự như nước hoa chính hãng full size, hiện nay nước hoa chiết đang có hàng fake và những biến thể mùi hương khác. Do đó, để giúp bạn đọc dễ dàng tìm mua được chai chiết nước hoa chính hãng, Missi sẽ chia sẻ những thông tin quan trọng về nước hoa chiết cùng một số lưu ý quan trọng khi mua sản phẩm này.

Phân biệt các loại nước hoa chính hãng có dung tích nhỏ hiện nay

Hiểu một cách đơn giản, chai chiết nước hoa chính hãng là sản phẩm được chiết trực tiếp từ nước hoa chính hãng full size với dung tích nhỏ hơn. Tuy nhiên, không phải nước hoa chính hãng nào có dung tích nhỏ cũng được gọi là nước hoa chiết, chúng sẽ được phân ra thành nhiều hình thức sau đây:

Nước hoa chiết

Là những chai nước hoa được chiết trực tiếp từ chai nước hoa full size chính hãng. Mùi hương, độ tỏa hương và cách chuyển hương đều giống 100% so với nước hoa chính hãng full size.

Tuy nhiên, chất liệu của chai chiết nước hoa là dạng thủy tinh thông thường nên không có khả năng bảo quản mùi hương tốt. Do đó, mùi hương chỉ có thể sử dụng trong khoảng thời gian ngắn từ 3 – 4 tháng. Sau khoảng thời gian này, mùi hương sẽ bị biến đổi và không mang đến cho bạn trải nghiệm tốt như lúc đầu sử dụng. Sản phẩm có mức giá khá dễ chịu chỉ từ 200.000 – 300.000 VNĐ cho một chai chiết nước hoa 10ml.

Chai Chiet Nuoc Hoa 2

Nước hoa chiết chính hãng

Đây là những chai chiết nước hoa được sản xuất trực tiếp bởi nhãn hàng. Chai nước hoa có thể được làm từ chất liệu nhựa hoặc thủy tinh. Chất liệu vỏ chai chiết nước hoa chính hãng được sản xuất bằng công nghệ cao nên có khả năng lưu hương tốt hơn cũng như độ tỏa hương và kéo dài thời hạn sử dụng của nước hoa. Tuy nhiên có rất ít hãng có sản xuất sẵn loại nước hoa chiết chính hãng này và giá thành của chúng cũng sẽ cao hơn so từ 1,5 – 2 lần so với loại nước hoa chiết được thực hiện thủ công tại những cửa hàng uy tín.

Chai Chiet Nuoc Hoa 3

Nước hoa mini

Trên thực tế có rất nhiều khách hàng nhầm lẫn giữa chai chiết nước hoa mini và chai chiết nước hoa. Đây là phiên bản nước hoa mini so với nước hoa chính hãng full size. Sản phẩm có thiết kế hoàn toàn tương đồng với bản full size chỉ khác là dung tích của chúng sẽ nhỏ hơn chỉ dưới 10ml. Hiện nay có 2 dạng nước hoa mini là dạng đầu chấm và dạng đầu xịt. Tuy nhiên, phổ biến nhất là dạng đầu chấm còn dạng đầu xịt sẽ rất hiếm hãng sản xuất. Nhiều khách hàng ưu tiên lựa chọn nước hoa mini vì thiết kế đẹp mắt, tiện lợi mang theo bên mình.

Chai Chiet Nuoc Hoa 4

Những vấn đề thường gặp khi mua chai chiết nước hoa 

Khi việc sử dụng chai chiết nước hoa trở nên vô cùng phổ biến thì đã nảy sinh nhiều vấn đề khác. Trong đó có cả tình trạng mùi nước hoa fake. Dưới đây là các vấn đề thường gặp bạn cần lưu ý để chọn mua chai chiết nước hoa vừa ý cho mình:

Chai chiết nước hoa có hàng fake không? 

Nước hoa chiết có bị trộn mùi hay có hàng fake không là câu hỏi được nhiều khách hàng thắc mắc hiện nay. Bởi lẽ, chai chiết nước hoa chỉ là chai thủy tinh thông thường có thể mở ra được nên nhiều khách hàng nghĩ đến vấn đề trộn cồn, trộn mùi,… Tuy nhiên, vấn đề trộn cồn là điều khá phức tạp và không thể hòa hợp được dung dịch. Do đó, điều này khá hiếm gặp.

Chai Chiet Nuoc Hoa 5

Phổ biến nhất hiện nay là tình trạng bán nước hoa chiết dạng remake hay nước hoa fake. Tức là đơn vị sản xuất sẽ tạo nên mùi nước hoa chiết có mùi tương tự với những chai nước hoa chính hãng nhưng chúng không phải là mùi nước hoa chính hãng. Mùi hương chỉ giống với mùi hương chính hãng khoảng từ 70 – 80% và khác nhau về cách chuyển mùi, tầng hương cuối hay độ lưu hương,… Nếu như bạn chưa từng sử dụng chai nước hoa chính hãng full size thì hầu như bạn sẽ không thể tìm thấy sự khác biệt giữa nước hoa chiết rep 1:1 và nước hoa chính hãng. 

Do đó, để sở hữu nước hoa chiết chính hãng thì bạn nên tìm mua tại những đơn vị uy tín được chiết trực tiếp từ chai nước hoa full size để đảm bảo chất lượng mùi hương và an tâm khi sử dụng.

Chai nước hoa Refill

Ngoài nước hoa chính hãng full size thì còn có dòng nước hoa Refill dung tích lớn, thiết kế đơn giản do chính nhãn hàng sản xuất với giá thành rẻ hơn. Do đó, bên cạnh việc chiết trực tiếp từ chai nước hoa chính hãng full size thì hiện nay, Missi còn tìm những chai nước hoa Refill do hãng sản xuất trực tiếp phục vụ cho mục đích chiết nước hoa, giúp khách hàng có thể trải nghiệm nước hoa chiết chính hãng với giá thành tốt hơn. 

Chai Chiet Nuoc Hoa 6

Hiện nay có 2 dạng chai nước hoa Refill: một dạng là như Dior Sauvage sẽ có một đầu để bạn chiết trực tiếp nước hoa. Còn một dạng là loại bình khoảng 200ml, bạn chỉ cần dùng ống rút để chiết sang lọ nhỏ hơn. Nước hoa chai Refill vẫn là nước hoa chính hãng do nhãn hàng sản xuất nên bạn có thể hoàn toàn an tâm trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên không phải lúc nào cũng có chai nước Refill để chiết sang lọ khác và cũng rất ít khi được các nhãn hàng sản xuất.

Nước hoa chiết tự động

Bên cạnh dạng nước hoa chiết chính hãng dạng chai thủy tinh thì còn một dạng nước hoa  khác là nước hoa chiết tự động. Dưới đáy chai sẽ có một cái đầu, bạn chỉ cần gắn vào nước hoa full size và nhấn để nước hoa tự chảy vào trong chai chiết nước hoa tự động. Mặc dù quy trình chiết tiện lợi hơn nhưng phần đáy chai chỉ tương thích với dạng đầu vòi thẳng. Còn với những chai nước hoa có phần đầu vòi xòe ra như MFK 540, My Burberry Black,.. thì sẽ không thể sử dụng chai chiết nước hoa tự động.

Chai Chiet Nuoc Hoa 7

Nhược điểm loại nước hoa chiết tự động này thường hay bị rò rỉ phía đáy chai khiến cho nước hoa vơi nhanh hơn bình thường. Do đó, dạng chai nước hoa thủy tinh chuyên dùng  cho việc chiết nước hoa vẫn được ưu tiên sử dụng hơn.

Qua những thông tin vừa được Missi chia sẻ trong bài viết trên, có thể thấy nước hoa chiết hiện nay có nhiều hình thức khác nhau và có cả mùi hương fake được những đơn vị khác làm lại. Do đó, để trải nghiệm mùi hương nước hoa chính hãng, an toàn, bạn có thể tìm mua chai chiết nước hoa tại Missi để an tâm về chất lượng sản phẩm nhé. Mong rằng với những thông tin trên đã mang đến cho bạn đọc những kiến thức hữu ích và dễ dàng hơn trong việc tìm mua nước hoa chiết chính hãng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *